18/06/2011 07:53:42 Sau nước trái cây, rau câu, xirô, kẹo xốp, mỳ gói nay đến lượt một số sản phẩm nhà bếp như hộp nhựa đựng thức ăn, nhựa bọc thực phẩm cũng bị phát hiện có chứa chất tạo đục gây nguy hại cho sức khoẻ con người. DEHP - chất tạo đục có nguy cơ gây ung thư không chỉ được tìm thấy trong đồ uống. Hóa chất này vừa bị cơ quan chức năng Đài Loan phát hiện trong một số sản phẩm nhà bếp. Theo cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Đài Loan cho biết, 7 nhãn hiệu nhựa bọc thực phẩm đã bị phát hiện có chứa DEHP ở nhiệt độ phòng. Mặc dù, lượng DEHP không vượt quá tiêu chuẩn an toàn theo quy định của cơ quan chức năng nhưng hàm lượng DEHP lại sinh ra cao hơn khi được dùng để bọc đồ ăn có dầu mỡ.
Trong khi đó, một số hộp nhựa cũng đã bị phát hiện có chứa DEHP trong điều kiện bình thường. Cơ quan chức năng Đài Loan đang khuyến cáo người dân không sử dụng hộp nhựa đựng thực phẩm khi để trong lò vi sóng hay dùng giấy nhựa để bọc thực phẩm, đồ ăn. Mới đây, ngày 12/6, tại Hong Kong cơ quan chức năng đã lấy mười mẫu mì gói sản xuất tại Trung Quốc và phát hiện bốn mẫu mì gói chứa chất tạo đục, gồm: mì bò được siêu thị Welcome Market đặt sản xuất có chứa DEHP cao gấp 53 lần mức độ an toàn. Mì gói Shin Ramyun hương vị nấm, sản phẩm Hàn Quốc, được sản xuất tại Thượng Hải, chứa 1,3 phần triệu (ppm) DEHP. Mì gói Nissin Taisho Yakisoba, sản phẩm Nhật Bản, sản xuất tại Thượng Hải, chứa hàm lượng 2,3ppm, cao hơn mức an toàn cho phép của WTO (mức 1,5ppm). Bắc Lưu (tổng hợp) |
TUYÊN NGÔN LẠC HỒNG |
Nam quốc Mộc Tinh chấn Lạc Hồng
Vận thiên khí hội kiến hòa nhân
Chấn đạo quốc hưng bình thiên hạ
Ngoại quốc lân bang kính phục giao.
Trần Đông Chấn
Vận thiên khí hội kiến hòa nhân
Chấn đạo quốc hưng bình thiên hạ
Ngoại quốc lân bang kính phục giao.
Trần Đông Chấn
Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát - La Meurtrissure
Search This Blog
Saturday, June 18, 2011
Sản phẩm nhà bếp cũng chứa chất DEHP
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment