Khoảng 14h ngày 25/5, sau khi dùng cơm trưa được khoảng một giờ thì hàng chục công nhân công ty TNHH may mặc Mỹ Tú (thị trấn Thái Hoà, huyện Tân Uyên, Bình Dương) xuất hiện các triệu chứng nôn ói, đau bụng dữ dội.Theo SGTT, Công ty Mỹ Tú đã dùng xe đưa 16 trường hợp đi cấp cứu tại phòng khám đa khoa Tân Phước Khánh (Tân Uyên); 20 ca khác được chuyển cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Bình Dương. Đến 17h cùng ngày, hầu hết công nhân đã hồi phục sức khoẻ và được phép xuất viện.
|
Các công nhân đang được điều trị. Ảnh: SGTT |
Các công nhân bị ngộ độc cho biết, trong thực đơn cơm trưa, họ đã ăn thịt heo kho, rau muống xào, canh...
Từ đầu năm đến nay đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc tập thể.
Trước đó, một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra vào ngày 8/5 tại Trường Quân sự Quân khu 9 (phường 10, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) khiến 45 quân nhân (là học viên lớp đào tạo hạ sĩ quan của lực lượng vũ trang Quân khu 9) phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Quân - Dân y tỉnh Sóc Trăng.
Các quân nhân bị ngộ độc cho biết, trong bữa cơm tập thể chiều cùng ngày có món thịt vịt kho gừng. Sau khi ăn món này khoảng 10-15 phút, nhiều người bị đau bụng, nôn mửa…
Chiều 12/3, tại Công ty giầy Hong Fu, có trụ sở tại Khu đô thị công nghiệp Hoàng Long, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể. Khoảng 200 công nhân phải nhập viện với các triệu chứng co giật, buồn nôn, đau bụng.
Theo một số công nhân, trong buổi ăn ca trưa, họ phát hiện canh bị thiu, sự việc được phản ánh lên bộ phận quản lý, nhưng được trả lời là canh không có vấn đề gì. Khoảng 20 phút sau bữa ăn thì các công nhân xuất hiện triệu chứng co giật, đau bụng, buồn nôn phải nhập viện cấp cứu…
Bắc Lưu (Tổng hợp)
No comments:
Post a Comment